Jeffery in order to five room casino passionate particular to OHL condensation
Jeffrey Largent obit
Jen Sorensen is the winner i would say some sort of Herblock as brilliance in article cartooning
Jeremy Hosking ties together 109th location battle
jerseys for sale
wholesale jerseys
cheap jerseys Broncos jerseys cheap

An ninh thị trấn đứng nhìn côn đồ chém dân

Thực tiễn xét xử vụ án hình sự về kinh tế vẫn còn sai lầm
16/07/2013
Cảnh sát giao thông thờ ơ nhìn cảnh đánh người
16/07/2013
Xem hết

An ninh thị trấn đứng nhìn côn đồ chém dân

“Khi nhóm côn đồ cầm dao, kiếm lao vào đâm chém tôi tới tấp, tôi nhìn thấy 5 người mặc trang phục quần áo an ninh thị trấn Dùng, tay cầm dùi cui nhưng cũng không tỏ bất cứ thái độ gì mà chỉ đứng ngoài nhìn vào. Khi đám côn đồ bỏ đi thì họ mới chạy tới bảo vệ hiện trường. Sau đó, tôi ngất xỉu đi và không nhớ gì nữa”-Anh Trần Quốc Trung (41 tuổi), ngụ tại huyện Thanh Chương – Nghệ An vừa kể vừa quay mặt vào tường, che đi đôi mắt đang ngấn lệ của mình.

Liên quan đến sự việc nhóm côn đồ ở thị trấn Dùng (huyện Thanh Chương – Nghệ An) truy sát anh Võ Minh Điền (28 tuổi) và anh Trần Quốc Trung (41 tuổi), chiều ngày 12/7, PV báo Đất Việt đã có cuộc thăm hỏi, trò chuyện trực tiếp với hai nạn nhân và người nhà của họ để hiểu rõ hơn về sự việc.

Thét lớn: “Chém chết, không tha” …

Sau 4 ngày cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức, đến chiều ngày 12/7, sức khỏe của anh Trần Quốc Trung vẫn còn rất yếu với nhiều vết thương trên cơ thể. Các bác sĩ ở bệnh viện Việt Đức cho biết, anh Trung nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, tay phải bị chém đứt rời hoàn toàn, tay trái gẫy phải bó bột, chân trái bị đứt gân và thủng một lỗ to, chân phải bị gẫy, ngoài ra trên người còn nhiều vết bầm tím vì bị dẫm đạp, vết thương hở do bị chém.

Còn anh Điền bị chém nhiều nhát trên đầu, 3 nhát ở lưng, hai chân bị gãy hoàn toàn, tay phải bị gãy, trên người còn rất nhiều vết thương hở vì bị chém và bầm tím vì bị dẫm đạp…

Trong giọng nói yếu ớt, liên tục ngắt quãng bởi thiếu hơi, anh Trung cho biết: Lúc xảy ra sự việc là khoảng 7h tối chứ không phải là 9h tối như các báo đã đưa tin. Khi đó, anh Trung, anh Điền và một số người bạn bắt taxi từ nhà mình lên thị trấn Dùng (cách nhà anh Trung 7km – PV) chơi.

Khi đi qua nhà nghỉ Đại Việt ở thị trấn Dùng thì anh Trung và nhóm bạn xuống xe đi vệ sinh. Bất ngờ, một nhóm côn đồ trong nhà nghỉ Đại Việt cầm theo hung khi lao ra thét lớn: “Chém chết, không tha!”.

con-do-chem-nguoi An ninh thị trấn đứng nhìn côn đồ chém dân - con-do-chem-nguoi
Anh Trần Quốc Trung và vợ tại Bệnh viện Việt Đức Hà Nội.

Trong không gian chập choạng buổi tối, anh Trung nhận ra người cầm đầu nhóm côn đồ không ai khác chính là Việt Anh, con trai của chủ nhà nghỉ Đại Việt, mới đi tù 3 năm về vì hành vi đâm chém người. Không những thế, bố của Việt Anh là ông Tường cũng cầm súng lao ra để hỗ trợ người con mình truy sát anh Trung và anh Điền.

Quá hoảng hốt, anh Trung, anh Điền và nhóm bạn bỏ chạy toán loạn. Lúc này, cả người mẹ của Việt Anh cũng hung hăng cầm dao từ trong nhà lao ra thét lớn: “Chém chết hết chúng nó, có chuyện gì để tao lo”.

Khi đã chém anh Trung và anh Điền gục trên vũng máu, nhóm côn đồ vẫn tiếp tục hành hung dã man bằng cách dùng dao chém, chặt nhiều nhát trên cơ thể, rồi dẫm đạp lên hai nạn nhân đang bất tỉnh.

Nguyên nhân của sự việc được anh Trung cho biết: “Trước đây, tôi và Điền có chơi bài với Việt Anh và phát hiện ra hắn gian lận nên hai bên đã xảy ra mâu thuẫn. Từ đó, Việt Anh lúc nào cũng đe dọa sẽ giết chết tôi và Điền. Tôi cứ tưởng đấy chỉ là lời dọa nạt, không ngờ…”.

con-do-chem-nguoi1 An ninh thị trấn đứng nhìn côn đồ chém dân - con-do-chem-nguoi1
Những vết dẫm đạp lên vơ thể anh Trung còn in rõ vết giầy, dép.

Lực lượng an ninh thị trấn đứng nhìn nhóm côn đồ hành hung?

Theo lời kể của chị Nguyễn Thị Nga, vợ anh Trung: Khi xảy ra sự việc, có rất nhiều người dân ở thị trấn Dùng và người đi đường đứng lại chứng kiến khiến hiện trường chật kín nhưng không ai dám vào ngăn cản nhóm côn đồ.

Anh Trung cho biết: “Vụ việc xảy ra cách trụ sở công an huyện Thanh Chương – Nghệ An chừng 700m, người dân kéo đến chứng kiến rất đông. Từ khi chúng tôi bị truy sát cho đến khi đám côn đồ bỏ đi khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ…

Trong những người chứng kiến sự việc, có rất nhiều người có quen biết, là bạn làm ăn với tôi nhưng họ không dám vào ngăn cản bởi vì hành động của nhóm côn đồ quá hung hãn và có hung khí trong tay. Việt Anh cũng là đối tượng có tiếng hung hãn trên địa bàn, mới đi tù về cũng vì tội đâm chém, không sợ một ai nên việc người dân không dám lao vào là điều dễ hiểu.

Nhưng tôi và mọi người rất bức xúc trước sự việc diễn ra có 5 người là lực lượng an ninh thị trấn Dùng, tay cầm dùi cui có đến hiện trường nhưng cũng không vào giải quyết sự việc”.

con-do-chem-nguoi2 An ninh thị trấn đứng nhìn côn đồ chém dân - con-do-chem-nguoi2
Vết thương do bị côn đồ chém của anh Võ Minh Điền.

Để khẳng định chắc chắn 5 người mình nhìn thấy là lực lượng an ninh thị trấn, anh Trung nói rõ hơn: “Họ mặc áo của an ninh, cái này tôi và mọi người biết rất rõ, trên đầu họ còn đội mũ có ngôi sao của lực lượng an ninh và trên tay cầm dùi cui nữa”.

Khi anh Trung kể đến đây, chị Nga đứng cạnh phải bật khóc, mếu máo thốt lên: “Người dân dứng nhìn thì không nói làm gì nhưng lực lượng an ninh được ăn lương để bảo vệ người dân mà cũng đứng nhìn thì không thể chấp nhận được. Giá như chỉ cần tác động nhỏ từ phía lực lượng an ninh thì có lẽ chồng tôi và anh Điền đã không ra đến như thế này…”.

Nằm tại Khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Việt Đức, anh Võ Minh Điền cũng đã xác nhận với PV báo Đất Việt: “Khi xảy ra sự việc, trong đám người đứng nhìn tôi cũng có nhìn thấy mấy người mặc quần áo an ninh cấp phường, thị trấn đứng bên ngoài nhìn nhưng không có biểu hiện gì. Điều đó khiến tôi vô cùng bức xúc”.

Trong khi đó, anh Giang – người nhà anh Trung và cũng là người có mặt tại hiện trường đưa anh Trung và anh Điền đi cấp cứu kể lại: “Khi tôi đến hiện trường, có thấy Trung và Điền nằm bất tỉnh trên vũng máu, thấy nhiều công an mặc áo xanh đứng xung quanh bảo vệ hiện trường nhưng tuyệt nhiên không ai đưa 2 người đi cấp cứu mặc dù vụ việc xảy ra ngay trước cổng bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương. Lúc đưa hai người vào viện cũng chỉ có tôi đưa vào mà người dân cũng chỉ đứng nhìn.

Khi đưa Trung và Điền vào bệnh viện Đa khoa Thanh Chương cấp cứu, đám côn đồ cũng chẳng sợ mà tiếp tục xông vào để đòi mạng Trung và Điền…”.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, Thiếu tá Nguyễn Đình Báu – Phó đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Thanh Chương – cho biết: “Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an cũng đã nhanh chóng có mặt, nhưng vụ việc đã kết thúc. Vụ việc trên chúng tôi đang tiếp tục điều tra làm rõ”.

Lực lượng an ninh thị trấn xác nhận đứng nhìn côn đồ chém người 

Chiều ngày 15/7, trao đổi qua điện thoại với PV báo Đất Việt, một công an viên thị trấn Dùng đã xác nhận:

Sự việc anh Trung và anh Điền bị nhóm thanh niên chém trọng thương vào tối ngày 8/7, tại thị trấn Dùng (Thanh Chương – Nghệ An), lực lượng an ninh thị trấn cũng có mặt chứng kiến nhưng “an ninh thị trấn không dám vào can ngăn”.

Chiến sĩ công an viên này phân trần: ” Hôm xảy ra sự việc, có 3 đồng chí công an thị trấn có mặt tại hiện trường chứ không phải 5 người như nạn nhân đã nói.

Khi đó đám thanh niên trên tay có mã tấu, lại hung bạo trong khi các chiến sĩ công an viên chỉ có gậy cao su trong tay nên đã không dám vào can ngăn sự việc”.

Việt Thành

Nguồn: baodatviet.vn