thành lập công ty 100 vốn nước ngoài Công ty 100% vốn nước ngoài - chuyen-nghiep-300x199Kể từ khi Việt Nam đổi mới, mở cửa đến nay đã có hàng trăm nghìn doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam dưới nhiều hình thức đầu tư. Trong đó, việc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài chiếm tỉ lệ cao. Hãng luật Minh Mẫn luôn tự hào rằng mình có đội ngũ luật sư và chuyên viên có trình độ cao, chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn đầu tư đối với công ty 100% vốn nước ngoài cho nhiều tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

HỒ SƠ NHÀ ĐẦU TƯ CẦN CUNG CẤP CHO THÀNH LẬP CÔNG TY 100% VỐN NƯỚC NGOÀI.

  1. Nhà Nhà đầu tư là cá nhân:
  • Hộ chiếu của nhà đầu tư.

+ Trường hợp nhà đầu tư không có mặt ở Việt Nam tại thời điểm đăng ký, hộ chiếu cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự (02 bản)

+ Trường hợp nhà đầu tư đang cư trú tại Việt Nam, hộ chiếu sao y chứng thực tại Ủy ban nhân dân quận, phòng công chứng, văn phòng công chứng hoặc văn phòng thừa phát lại.

  • Tài liệu chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư (Ví dụ: Chứng thư ngân hàng…)
  • Tài liệu chứng minh kinh nghiệm của nhà đầu tư.
  • Hợp đồng thuê văn phòng

+ Hợp đồng thuê văn phòng phải được công chứng hoặc:

+ Hợp đồng thuê văn phòng và các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở của bên cho thuê. Nếu bên cho thuê là tổ chức, nhà đầu tư cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh tổ chức có chức năng kinh doanh bất động sản.

       2. Nhà đầu tư là tổ chức.

  • Giấy phép kinh doanh của tổ chức
  • Hộ chiếu của người được ủy quyền đại diện phần vốn góp để thực hiện dự án đầu tư 100% tại Việt Nam.

+ Trường hợp người được ủy quyền không có mặt ở Việt Nam tại thời điểm đăng ký, hộ chiếu cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự (02 bản)

+ Trường hợp người ủy quyền đang cư trú tại Việt Nam, hộ chiếu sao y chứng thực tại Ủy ban nhân dân quận, phòng công chứng, văn phòng công chứng hoặc văn phòng thừa phát lại.

  • Điều lệ của tổ chức (02 bản)
  • Tài liệu chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư (Ví dụ: Báo cáo tài chính; Chứng thư ngân hàng)
  • Tài liệu chứng minh kinh nghiệm của nhà đầu tư.
  • Hợp đồng thuê văn phòng

+ Hợp đồng thuê văn phòng phải được công chứng hoặc:

+ Hợp đồng thuê văn phòng và các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở của bên cho thuê. Nếu bên cho thuê là tổ chức, nhà đầu tư cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh tổ chức có chức năng kinh doanh bất động sản.

         3. Nhà đầu tư vừa là cá nhân và tổ chức.

  • Giấy phép kinh doanh của tổ chức
  • Hộ chiếu của người được ủy quyền đại diện phần vốn góp để thực hiện dự án đầu tư 100% tại Việt Nam.

+ Trường hợp người được ủy quyền không có mặt ở Việt Nam tại thời điểm đăng ký, hộ chiếu cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự (02 bản)

+ Trường hợp người ủy quyền đang cư trú tại Việt Nam, hộ chiếu sao y chứng thực tại Ủy ban nhân dân quận, phòng công chứng, văn phòng công chứng hoặc văn phòng thừa phát lại.

  • Hộ chiếu của nhà đầu tư.

+ Trường hợp nhà đầu tư không có mặt ở Việt Nam tại thời điểm đăng ký, hộ chiếu cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự (02 bản)

+ Trường hợp nhà đầu tư đang cư trú tại Việt Nam, hộ chiếu sao y chứng thực tại Ủy ban nhân dân quận, phòng công chứng, văn phòng công chứng hoặc văn phòng thừa phát lại.

  • Điều lệ của tổ chức (02 bản)
  • Tài liệu chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư (Ví dụ: Chứng thư ngân hàng đối với cá nhân; Báo cáo tài chính, Chứng thư ngân hàng đối với tổ chức)
  • Tài liệu chứng minh năng lực kinh nghiệm.
  • Hợp đồng thuê văn phòng

+ Hợp đồng thuê văn phòng phải được công chứng hoặc:

+ Hợp đồng thuê văn phòng và các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở của bên cho thuê. Nếu bên cho thuê là tổ chức, nhà đầu tư cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh tổ chức có chức năng kinh doanh bất động sản.

Lưu ý: Các tài liệu nước ngoài đều phải được hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang Tiếng Việt và công chứng.

Tài liệu còn lại HÃNG LUẬT MINH MẪN sẽ chuẩn bị nhằm đáp ứng hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật về đầu tư và doanh nghiệp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 

  1. TIẾN TRÌNH, THỜI GIAN THỰC HIỆN CÔNG TY 100% VỐN NƯỚC NGOÀI:

Bước 1: Đăng ký đầu tư để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với 100% vốn nước ngoài

Thời gian: 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ (Trừ ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật).

Bước 2: Đăng ký doanh nghiệp để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Thời gian: 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ (trừ ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật).

 

Quý khách muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ: Hotline: 0987.234.777 – Mr.Mẫn để được tư vấn miễn phí hoặc trực tiếp đến Hãng luật Minh Mẫn, địa chỉ: Số 2 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Tổng đài tư vấn của Hãng luật Minh Mẫn: 1900.585847 luôn hân hạnh phục vụ quý khách.

Các quy trình soạn thảo, nộp hồ sơ và nhận giấy phép do HÃNG LUẬT MINH MẪN thực hiện.

Đến với HÃNG LUẬT MINH MẪN quý khách

“KHÔNG ĐI LẠI, KHÔNG CHỜ ĐỢI, PHỤC VỤ TẬN NƠI”