Maple Leafs feel right at home in the Westcheap jerseys Broncos jerseys cheap Viking jerseys cheap

Tên của doanh nghiệp là thông tin bắt buộc mà khách hàng cần phải cung cấp khi thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

Tùy vào quy mô cũng như lĩnh vực hoạt động của từng doanh nghiệp mà có thể có tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài (hoặc tên giao dịch quốc tế) và tên viết tắt. Tên của doanh nghiệp chỉ được Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Thỏa mãn đủ yêu cầu về thành tố tức bao gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng;
  • Không vi phạm các điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp được nêu tại Điều 39, Điều 42 Luật Doanh nghiệp năm 2014 và Điều 17-18 nghị định 78/2015/NĐ-CP;
  • Không sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của tổ chức, cá nhân đã được bảo hộ để cấu thành tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp được sự chấp thuận của chủ sở hữu tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đó; (xem thêm Điều 19 nghị định 78/2015/NĐ-CP )

Hãng luật Minh Mẫn chúng tôi chuyên tư vấn thủ tục thay đổi tên công ty, cung cấp biểu mẫu, hồ sơ xin thay đổi tên công ty, đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch & Đầu tư. Chúng tôi thực hiện dịch vụ với thời gian nhanh nhất và chi phí dịch vụ thấp nhất.

Hãng luật Minh Mẫn nhận thực hiện dịch vụ thay đổi tên công ty như sau:

  • Thay đổi tên công ty bằng tiếng việt.
  • Thay đổi tên công ty bằng tiếng anh.
  •  Thay đổi tên viết tắt của công ty.

Đối với thay đổi tên công ty bằng tiếng việt, ngoài việc phải thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cần phải khắc lại dấu pháp nhân.

A- Thành phần hồ sơ:

  1. Thông báo đăng ký thay đổi tên
  2. Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

B- Thời gian thực hiện:

  1. Về Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 03 ngày làm việc tính từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2005, thời gian xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là 05 ngày làm việc, trong đó 02 ngày để cơ quan thuế cấp mã số doanh nghiệp, 03 ngày để cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận, xử lý hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đến Luật doanh nghiệp 2014, cụ thể tại khoản 2 Điều 27 và khoản 3 Điều 31 thì thời gian xử lý hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp được rút ngắn chỉ còn 03 ngày làm việc.

  1. Về con dấu:

Trước đây, việc cấp và sử dụng con dấu do Bộ Công an quy định cụ thể tại Nghị định 58/2001/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 31/2009/NĐ-CP) và Điều 10 Thông tư 21/2012/TT-BCA. Theo đó, sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp làm hồ sơ xin cấp con dấu tại Công An cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính (với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn TP.HCM thì nộp tại Phòng cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công An thành phố Hồ Chí Minh, sau gọi tắt là Phòng cảnh sát QLHC về TTXH – CATP.HCM). Trong trường hợp cần thiết, doanh nghiệp có thể xin con dấu thứ hai nhưng lại không có bất kỳ hướng dẫn nào từ Bộ Công An về thủ tục, hồ sơ xin cấp dấu bổ sung, do đó trên thực tế doanh nghiệp chỉ có 01 con dấu.

Tuy nhiên, từ ngày 01/7/2015 trở đi doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự liên hệ với đơn vị khắc dấu để làm con dấu pháp nhân. Một trong những điểm mới của Luật Doanh nghiệp năm 2014 là đã cho phép doanh nghiệp được tự quyết định về hình thức, số lượng, nội dung và mẫu con dấu (không nhất thiết phải là hình tròn mà có thể là hình đa giác hoặc hình dạng khác). Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp chỉ được phép sử dụng 01 mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước (Điều 44 Luật Doanh nghiệp năm 2014 và Điều 12-15 Nghị định 96/2015/NĐ-CP). Trước khi khi sử dụng con dấu, doanh nghiệp chỉ cần làm thủ tục thông báo mẫu dấu đến Sở Kế hoạch và Đầu tư chứ không phải đăng ký mẫu dấu với cơ quan Công an như trước đây.

Với phương châm có giấy phép là có con dấu và không để Quý Khách hàng phải chờ đợi, con dấu sẽ được khắc ngay sau khi thông tin về công ty được đăng tải trên trang dangkykinhdoanh.gov.vn

 

C – Phí dịch vụ:

Quý khách muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ: Hotline: 0969.522.622 Mr.Sơn – Email: son@luatminhman.vn để được tư vấn miễn phí hoặc trực tiếp đến Hãng luật Minh Mẫn

Địa chỉ: 76 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài tư vấn của Hãng luật Minh Mẫn: (028) 3846 5555 luôn hân hạnh phục vụ quý khách.

Các quy trình soạn thảo, nộp hồ sơ và nhận giấy phép do HÃNG LUẬT MINH MẪN thực hiện.

Đến với HÃNG LUẬT MINH MẪN quý khách

“KHÔNG ĐI LẠI, KHÔNG CHỜ ĐỢI, PHỤC VỤ TẬN NƠI”