Hollywood's most modern hollywood mothers and dads
Holmes among great undrafted golf grinders


jerseys for sale
wholesale jerseys
cheap jerseys Broncos jerseys cheap

“Dù có đi tù thay con, tôi cũng cam lòng!”

Nhất thời phạm tội, dở dang việc học
06/08/2013
Còn nhiều bất cập trong tổ chức và hoạt động của cơ quan điều tra
06/08/2013
Xem hết

“Dù có đi tù thay con, tôi cũng cam lòng!”

Ngày mưa, con đường đất nhỏ trở lên lầy lội, phải mất hơn 1 giờ đồng hồ chúng tôi mới tìm được nhà em Sang ở ấp Bốn Phú, xã Trung An, Củ Chi.

Khi chúng tôi đến nhà, em Sang cũng vừa đi học hè về. Khuôn mặt hiền lành của Sang luôn phảng phất nét buồn, hệt như lần gặp em ở phiên tòa phúc thẩm. Em nói không biết mình có bị bắt đi tù không nhưng dù sao em vẫn đi học thêm để chuẩn bị tốt cho năm học mới.

Ông Nết, cha Sang, đang cắt cỏ bên hông nhà. Căn bệnh thiếu máu làm vợ ông gầy gò, xanh xao, thường hay ngất xỉu nên chỉ quanh quẩn ở nhà phụ cơm nước cho chồng con. Vợ chồng ông có hai người con, Sang là út, đứa con gái đầu đã lập gia đình. Cách đây 16 năm, cả nhà ông dắt díu nhau từ Cần Thơ lên Củ Chi làm mướn. Thấy hai vợ chồng hiền lành, thật thà và chịu khó, một người dân thương tình đã giao cả căn nhà và đất đai cho gia đình ông trông nom, mỗi tháng họ trả 2 triệu đồng. Vậy là cả nhà ông vừa có chỗ ở vừa có thêm thu nhập. Để có thêm tiền ăn học, Sang phải phụ cha cắt cỏ, hái đậu bắp, rau muống mọc hoang đem ra chợ bán.

“Dù có đi tù thay con, tôi cũng cam lòng!” - 9-box-638a2

Ông Trần Văn Nết, cha Sang, nói mong pháp luật xem xét cho con ông được tiếp tục đi học. Ảnh: X.NGỌC

Nhưng rồi, với số tiền bồi thường 130 triệu đồng, ông Nết bảo nó vượt quá khả năng của gia đình. “Con mình làm người ta bị thương vậy là sai rồi. Tôi chỉ xin tòa cho trả dần, mỗi tháng 1 triệu đồng. Tôi cũng đã xin ứng trước 24 triệu đồng để nộp cho thi hành án và thuốc men cho nạn nhân, chứ ứng nhiều đâu có được…” – ông Nết nói.

Nhắc đến chuyện học hành của Sang, ông Nết thở dài: “Nếu nó học dở, gia đình đã cho nghỉ học để đi bán vé số rồi. Tôi chỉ mong con mình được hưởng án treo để đi học, rồi họ bắt tôi đi tù thay tôi cũng cam lòng!”.

Nguồn: phapluattp.vn