Bulluck method companies at the time revealing passing away against Titans
Bumpy countryside the university Battlin' has
Bumpy figurine found when it comes to Philadelphia become block for good turned toward during weeks
Bundaberg teens band Combine display
cheap jerseys Broncos jerseys cheap Viking jerseys cheap

Thẩm phán: “Cho bao nhiêu thì để vô bao thư”

Ngày 06/8/2013: Tử tù đầu tiên bị tiêm thuốc độc
06/08/2013
Trắng án vì chứng cứ buộc tội không có tính pháp lý
08/08/2013
Xem hết

Thẩm phán: “Cho bao nhiêu thì để vô bao thư”

Một thẩm phán ở Hậu Giang từng bị kỷ luật do nhận tiền của đương sự nay lại bị kiểm điểm vì “nói đùa” mang tính chất vòi tiền đương sự.

 

Phóng viên nhận được đơn nặc danh tố cáo Thẩm phán Nguyễn Minh Hùng – công tác tại TAND huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang (hiện ông Hùng đã chuyển về TAND tỉnh). Trong đơn, người dân nêu ông Hùng từng bị ghi âm khi vòi tiền đương sự.

Ủy ban kiểm tra đã vào cuộc làm rõ

Ngày 5-8, ông Phạm Thanh Hoàng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Phụng Hiệp, cho biết trước đây đã nhận một số đơn, trong đó có đơn nặc danh và một đơn do ông Nguyễn Văn Khải gửi, tố cáo Thẩm phán Hùng đặt vấn đề tiền bạc trong quá trình thụ lý vụ ly hôn của ông Khải. “UBKT đã xử lý đối với Thẩm phán Hùng, hiện ông Hùng không được tái bổ nhiệm chức danh thẩm phán và đã chuyển về TAND tỉnh cách nay khoảng hai tháng” – ông Hoàng nói.

Theo hồ sơ của UBKT Huyện ủy Phụng Hiệp, giữa tháng 2-2012, Thẩm phán Hùng được điều động về công tác tại TAND huyện Phụng Hiệp. Trong quá trình thụ lý vụ án ly hôn của ông Khải, Thẩm phán Hùng có hành vi không chuẩn mực, thể hiện qua đoạn ghi âm do ông Khải cung cấp (mời xem ô bên cạnh).

tham-phan-che-it-tien Thẩm phán: "Cho bao nhiêu thì để vô bao thư" - tham-phan-che-it-tien

Theo kết luận của UBKT Huyện ủy Phụng Hiệp, đây là hành vi vụ lợi, số tiền đặt ra là hơn 150.000 đồng nhưng ông Hùng chưa nhận tiền. Do đó, UBKT yêu cầu Thẩm phán Hùng nghiêm túc, tự giác kiểm điểm những khuyết điểm, vi phạm nói trên. Đồng thời, chi bộ TAND huyện kiểm điểm, rút kinh nghiệm; trong lãnh đạo, chỉ đạo cần kiểm tra, giám sát tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của các thẩm phán; cần xem xét tư cách thẩm phán của đảng viên Nguyễn Minh Hùng; phối hợp với Tổ kiểm tra của UBKT Huyện ủy chỉ đạo thực hiện họp chi bộ kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Thẩm phán Nguyễn Minh Hùng.

Giải trình về việc bị tố cáo, Thẩm phán Hùng cho rằng mình chỉ nói chơi (nói đùa – PV) trong khi nói chuyện điện thoại với ông Khải. Cụ thể, ông Hùng nói: “Bản thân thấy mình đã sai, dù rằng có mối quan hệ thân thiết cũng không được nói chơi như vậy, để ảnh hưởng đến danh dự uy tín của mình. Tôi xin nhận khuyết điểm và tâm đắc rút kinh nghiệm và hứa sẽ không sai phạm như vậy nữa”.

Từng bị kỷ luật vì nhận tiền đương sự

Theo xác minh của PV, Thẩm phán Nguyễn Minh Hùng khi còn công tác tại TAND huyện Châu Thành từng bị xử lý kỷ luật về việc nhận tiền của đương sự ngay tại nhà. Cụ thể, trong quá trình thụ lý, giải quyết vụ tranh chấp mua bán đất của bà LTB ở xã Đông Phước, huyện Châu Thành (bà B. ủy quyền cho con gái tên Th. – PV), ngày 15-10-2010, Thẩm phán Hùng gọi điện thoại cho bà Th. và ngày 16-10-2010, bà Th. đến nhà đưa cho Thẩm phán Hùng 800.000 đồng.

Chưa hết, tháng 10-2010, khi giải quyết tranh chấp lối đi của bà NNM ở xã Phú Hữu, Thẩm phán Hùng đã gọi điện thoại cho ông Nh. (cháu của bà M.) đến tòa để mượn 2 triệu đồng.

Sau đó, Thẩm phán Hùng bị kỷ luật khai trừ Đảng (vào tháng 4-2011) nhưng đến cuối tháng 11-2011, UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang đã thay đổi hình thức kỷ luật khai trừ bằng hình thức cảnh cáo.

“Cho bao nhiêu thì để vô bao thư”

Thẩm phán Hùng: “Tháng này là tháng không lãnh lương được gì hết trơn, giờ đang chết đói hết trơn nè…(cười). Em đang trên đường về nè. Có gì anh cho về xài mấy ngày… mai xuống đóng tạm ứng án phí này nọ làm luôn cho rồi”.

Ông Khải: “Anh còn trăm rưỡi nè, lấy đỡ xài hay đổ xăng đi nè”.

Thẩm phán Hùng: “…Trời, thôi thôi ông ơi, giờ thật sự hết tiền rồi,trăm rưỡi lấy làm gì cho mang tiếng”.

Ông Khải: “Bởi vậy, giao số hết tiền rồi, có gì mai anh xuống”.

Thẩm phán Hùng: “Ngày mai anh xuống đi, em cho đóng tạm ứng án phí luôn, rồi cho bao nhiêu thì để vô bao thư cho luôn. Vậy đi, để em làm luôn cho rồi”.

(Trích ghi âm cuộc gọi điện thoại giữa
Thẩm phán Hùng và ông Khải)

GIA TUỆ

Nguồn: phapluattp.vn