Experienced air secured breakdown Martellus Bennett any point to become familiar brand fresh teammates
Experienced person Glenn relates he often see Canadian connection at the moment CFL beginner
Expert golf Weekly's 2017 DT search positions
Broncos jerseys cheap Viking jerseys cheapjerseys for sale

Hành chính - 7

Khiếu nại là việc công dân, cơ quan, tổ chức hoặc cán bộ, công chức theo thủ tục do Luật khiếu nại 2011 quy định, đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xem xét lại quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước, của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước hoặc quyết định kỷ luật cán bộ, công chức khi có căn cứ cho rằng quyết định hoặc hành vi đó là trái pháp luật, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

Trong khiếu nại hành chính, Người khiếu nại là công dân, cơ quan, tổ chức hoặc cán bộ, công chức thực hiện quyền khiếu nại.

Người bị khiếu nại là cơ quan hành chính nhà nước hoặc người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước có quyền quyết định hành chính, hành vi hành chính bị khiếu nại; cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền có quyết định kỷ luật cán bộ, công chức bị khiếu nại.

Bên cạnh tâm lý “ngại khởi kiện” của người Việt Nam, sự bất cân xứng về vị thế khi tham gia cùng một quan hệ pháp luật là khiếu kiện hành chính sẽ làm cho người khiếu nại cảm thấy thiếu tự tin trong việc bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình trước người bị khiếu nại – là cơ quan nhà nước. Chính vì thế mà trong rất nhiều trường hợp bị xâm phạm quyền lợi hợp pháp, chủ thể quyền đã bỏ qua quyền khiếu nại của mình.

Trong những trường hợp này, sự hỗ trợ của Luật sư có ý nghĩa rất lớn trong việc đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người khiếu kiện.

Với đội ngũ Luật sư có nhiều kinh nghiệm trong các khiếu nại hành chính, HÃNG LUẬT MINH MẪN xứng đáng là người bạn đồng hành đáng tin cậy của Quý khách hàng đối với những khiếu nại hành chính:

  • Khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính về quản lý đất đai trong trường hợp giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất, trưng dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, tái định cư; cấp hoặc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; gia hạn thời hạn sử dụng đất;
  • Khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính trong việc cấp, thu hồi giấy phép về xây dựng cơ bản, sản xuất, kinh doanh; giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và chứng chỉ hành nghề hoặc khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính khác liên quan đến hoạt động kinh doanh, tài chính của thương nhân;
  • Khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính trong việc trưng dụng, trưng mua, tịch thu tài sản;
  • Khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính trong việc áp dụng thuế, thu thuế, truy thu thuế;
  • Khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính trong việc áp dụng phí, thu phí, lệ phí; thu tiền sử dụng đất;
  • Khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính trong quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ;
  • Khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính trong quản lý nhà nước về đầu tư;
  • Khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính về quản lý hộ tịch;
  • Khiếu nại Quyết định kỷ luật buộc thôi việc là văn bản thể hiện dưới hình thức quyết định của người đứng đầu cơ quan, tổ chức để áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với công  chức thuộc quyền quản lý của mình.
  • Khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính mang tính nội bộ của cơ quan, tổ chức là những quyết định, hành vi quản lý, chỉ đạo, điều hành hoạt động thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong phạm vi cơ quan, tổ chức đó, ví dụ quyết định thuyên chuyển công tác, quyết định nâng bậc lương, quyết định kỷ luật mà không phải là quyết định kỷ luật buộc thôi việc,….

Mọi thắc mắc liên quan đến khiếu nại hành chính của Quý khách hàng đều được giải đáp miễn phí tại: Hotline: 0937.123.777 (Mr. Duy). Quý khách hàng cũng có thể đến Hãng luật Minh Mẫn tại địa chỉ: 76 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh để trao đổi trực tiếp với đội ngũ Luật sư của chúng tôi.

Tổng đài tư vấn của Hãng luật Minh Mẫn: 028. 3846. 5555 ( 20 lines) luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Các quy trình soạn thảo, nộp hồ sơ và nhận giấy phép do HÃNG LUẬT MINH MẪN thực hiện.

Đến với HÃNG LUẬT MINH MẪN quý khách

“KHÔNG ĐI LẠI, KHÔNG CHỜ ĐỢI, PHỤC VỤ TẬN NƠI”

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC….