How to leap higher To dous generally golf ball wedding band
How to make simple a pressboard costumes motorcycle lid
How to outlive a airline serious accident
How to recognise national football league golf
jerseys for sale
wholesale jerseys
cheap jerseys

Hình sự - 2

Một nhà nước được đánh giá là tiến bộ khi quyền con người được tôn trọng và bảo đảm thực hiện – đặc biệt là trong thời đại “khủng hoảng nhân tính” như hiện nay, việc bảo đảm quyền con người lại càng thêm ý nghĩa.

Nhà nước Việt Nam đang từng bước hoàn thiện và cũng đã nhận thức được tầm quan trọng của quyền này. Chính vì thế, mà các nhà làm luật đã thể chế hóa nó vào trong các quy định của pháp luật. Quyền con người được ghi nhận trong văn bản pháp lý có hiệu lực cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại khoản 1 Điều 4 Hiến pháp 2013 và nhiều văn bản pháp luật khác.

Nhà nước Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, với bản chất là nhà nước của dân, do dân và vì dân. Vì thế mà pháp luật hình sự đã có những quy định nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Một trong những quy định nổi bật trong tố tụng hình sự là quy định về người bào chữa tại Điều 16 Bộ luật tố tụng hình sự 2015. Quy định này cho phép người bị buộc tội có quyền tự bào chữa, nhờ luật sư hoặc người khác bào chữa.

Thực tiễn xét xử cho thấy, lựa chọn luật sư bào chữa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình là một trong những lựa chọn tối ưu và sáng suốt nhất của người bị buộc tội.

Với lương tâm của những người biết về luật pháp, và sự cần thiết phải bảo vệ quyền lợi hợp pháp mà con người nên được hưởng, HÃNG LUẬT MINH MẪN đã ra đời với mong muốn trong khuôn khổ các quy định của pháp luật hiện hành về quyền và nghĩa vụ của người bào chữa như:

  • Có mặt khi lấy lời khai của người bị bắt, bị tạm giữ, khi hỏi cung bị can và nếu người có thẩm quyền tiến hành lấy lời khai, hỏi cung đồng ý thì được hỏi người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can. Sau mỗi lần lấy lời khai, hỏi cung của người có thẩm quyền kết thúc thì người bào chữa có thể hỏi người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can;
  • Tham gia hỏi, tranh luận tại phiên tòa;
  • Thu thập, đưa ra chứng cứ, tài liệu, đồ vật, yêu cầu;
  • Đề nghị tiến hành hoạt động tố tụng theo quy định của Bộ luật này;
  • Đề nghị triệu tập người làm chứng, người tham gia tố tụng khác, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;
  • ……                                                                                                                                                                      Minh Mẫn sẽ làm tất cả những gì có thể để đảm bảo cho lợi ích của khách hàng được tối ưu nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc nào muốn giải đáp, vui lòng liên hệ: Hotline: 0937.123.777 (Mr. Duy) để được tư vấn miễn phí hoặc trực tiếp đến Hãng luật Minh Mẫn

Địa chỉ: 76 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Tổng đài tư vấn của Hãng luật Minh Mẫn: 028. 3846. 5555 ( 20 lines) luôn hân hạnh phục vụ quý khách.

Các quy trình soạn thảo, nộp hồ sơ và nhận giấy phép do HÃNG LUẬT MINH MẪN thực hiện.

Đến với HÃNG LUẬT MINH MẪN quý khách

“KHÔNG ĐI LẠI, KHÔNG CHỜ ĐỢI, PHỤC VỤ TẬN NƠI”

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC….