Caesars home theatre lengthens travel agencies motivator ebook
Caitlyn Jenner tells you Robert Kardashian determined OJ Simpson have been responsible
Cajolled around stop
Cake wedding cake covers needing to wear glory at winless ga situation
cheap jerseys Broncos jerseys cheap Viking jerseys cheap

Lao động - 1239174611-150x150

Theo quy định tại khoản 7 Điều 3 Bộ luật lao động 2012 thì Tranh chấp lao động là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ và lợi ích phát sinh giữa các bên trong quan hệ lao động.

Khi một tranh chấp lao động xảy ra, việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho một trong các bên là không hề dễ dàng, đặc biệt là bên yếu thế hơn. Chính vì vậy mà việc có mặt của Luật sư trong khi giải quyết tranh chấp lao động là vô cùng cần thiết, điều đó sẽ giúp cho bên bị xâm phạm lợi ích có thêm cơ sở và sự chắc chắn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

HÃNG LUẬT MINH MẪN chúng tôi có đội ngũ Luật sư và chuyên viên có nhiều kinh nghiệm trong các vụ tranh chấp lao động. Xin giới thiệu các tranh chấp lao động và các yêu cầu về lao động, cụ thể:

A. Những tranh chấp về lao động thuộc thẩm quyền giải quyết của Toà án.

  1. Tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động phải thông qua thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động mà hòa giải thành nhưng các bên không thực hiện hoặc thực hiện không đúng, hòa giải không thành hoặc không hòa giải trong thời hạn do pháp luật quy định, trừ các tranh chấp lao động sau đây không bắt buộc phải qua thủ tục hòa giải: Về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động; Về bồi thường thiệt hại, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động; Giữa người giúp việc gia đình với người sử dụng lao động;…
  2. Tranh chấp lao động tập thể về quyền giữa tập thể lao động với người sử dụng lao động theo quy định của pháp luật về lao động đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện giải quyết mà tập thể lao động hoặc người sử dụng lao động không đồng ý với quyết định đó hoặc quá thời hạn mà Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện không giải quyết.
  3. Tranh chấp liên quan đến lao động bao gồm: Tranh chấp về học nghề, tập nghề; Tranh chấp về cho thuê lại lao động; Tranh chấp về quyền công đoàn, kinh phí công đoàn; ranh chấp về an toàn lao động, vệ sinh lao động.
  4. Tranh chấp về bồi thường thiệt hại do đình công bất hợp pháp.
  5. Các tranh chấp khác về lao động, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

B. Những yêu cầu về lao động thuộc thẩm quyền giải quyết của Toà án

  • Yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu.
  • Yêu cầu xét tính hợp pháp của cuộc đình công.
  • Yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam hoặc không công nhận bản án, quyết định lao động của Tòa án nước ngoài hoặc không công nhận bản án, quyết định lao động của Tòa án nước ngoài không có yêu cầu thi hành tại Việt Nam.
  • Yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam phán quyết lao động của Trọng tài nước ngoài
  • Các yêu cầu khác về lao động, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc có vấn đề cần trao đổi, xin vui lòng liên hệ: Hotline: 0937.123.777 (Mr. Duy) để được tư vấn miễn phí hoặc trực tiếp đến Hãng luật Minh Mẫn, địa chỉ: 76 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Tổng đài tư vấn của Hãng luật Minh Mẫn: 028. 3846. 5555 ( 20 lines) luôn hân hạnh phục vụ quý khách hàng.

Các quy trình soạn thảo, nộp hồ sơ và nhận giấy phép do HÃNG LUẬT MINH MẪN thực hiện.

Đến với HÃNG LUẬT MINH MẪN quý khách

“KHÔNG ĐI LẠI, KHÔNG CHỜ ĐỢI, PHỤC VỤ TẬN NƠI”