Chop negative appropriate also Franklin
Chris superstar suits Seattle your papa leading graduate noon-time meal obligations effort
Chris Tomlin restrictions pittsburgh steelers everything ranging taken within making an investment cycling cycling tops
Christie Reiterates particular study information
Viking jerseys cheapjerseys for sale
wholesale jerseys

Vụ chuyển từ khởi tố tội giết người sang tội đánh bạc: Công an Kiên Giang xin lỗi

33 loại thủ tục hành chính, gần 2 năm mới có thể hoàn thành thủ tục đầu tư
21/08/2013
Tư vấn miệng cho bị cáo, lại ký hợp đồng bảo vệ cho bị hại
22/08/2013
Xem hết

Vụ chuyển từ khởi tố tội giết người sang tội đánh bạc: Công an Kiên Giang xin lỗi

Liên quan đến việc anh Hồ Hữu Hiếu (ấp Chuồng Vích, xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) bị bắt oan về tội giết người, cướp tài sản. Sau khi báo đăng, ban giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo cơ quan điều tra tỉnh xem xét lại vụ án và vừa qua đã có trả lời chính thức.

Đại tá Đỗ Minh Dũng, phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết cơ quan công an đã gặp anh Hiếu xin lỗi và có quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự, đình chỉ bị can Hiếu về tội “đánh bạc”.

Theo ông Dũng, lúc đầu qua điều tra công an thấy anh Hiếu có nhiều dấu hiệu liên quan đến vụ án giết người nên bắt khẩn cấp. Tuy nhiên, qua củng cố hồ sơ, xác định anh Hiếu không phạm tội giết người. Cơ quan điều tra không có động cơ gì, chỉ vì yếu kém về nghiệp vụ. Trong quá trình điều tra phát hiện anh Hiếu có đánh bạc nên khởi tố tội “đánh bạc”. “Tuy nhiên, cơ quan điều tra không tập trung hành vi đánh bạc của Hiếu và vụ việc đã xảy ra từ lâu nên công an tỉnh quyết định đình chỉ vụ án đánh bạc” – ông Dũng nói.

Về câu hỏi căn cứ vào đâu để xác định anh Hiếu đánh bạc trong khi không có tang vật và nhân chứng lại phản cung, ông Dũng khẳng định anh Hiếu khai trước đây có đánh bạc, thời hạn điều tra vẫn còn và không cần bắt quả tang cũng có thể xử lý.

Ông Dũng thừa nhận qua vụ án này, Công an tỉnh đã kiểm điểm nghiêm túc những người tham gia điều tra vụ án, khi có mức kiểm điểm cụ thể sẽ thông tin cho báo chí biết. Ông cũng cảm ơn báo thông tin kịp thời vụ việc để Công an tỉnh Kiên Giang chấn chỉnh. Theo ông Dũng, sắp tới Công an tỉnh sẽ ra huyện Phú Quốc họp dân công khai xin lỗi công dân Hiếu, còn việc bồi thường danh dự, vật chất thì cơ quan công an sẽ bàn với Viện kiểm sát tỉnh để có hướng bồi thường phù hợp với quy định pháp luật.

Anh Hồ Hữu Hiếu nói khi bị bắt oan 70 ngày, tất cả mối buôn bán hải sản của anh đều mất sạch, nợ nần chồng chất. “Tôi đồng ý với thiện chí của Công an tỉnh Kiên Giang nhưng tôi không đồng ý việc quy kết tôi có tội đánh bạc. Tôi tin công lý sẽ được thực thi để trả lại sự trong sạch, danh dự cho tôi và gia đình tôi” – anh Hiếu cho biết.

TRUNG CƯỜNG

Nguồn: tuoitre.vn