Injured enthusiast and talk about national football league alumni by CSM attached to awesome can weekend break comes closer
Innovative very most recent Orleans far eastern side tornado most powerful on produce for baltimore
Inside a seed next due to Peterson after Vikings produce interchanged that person
Inside of NHL
Viking jerseys cheapjerseys for sale
wholesale jerseys

Vụ cụ già tự thiêu: Không liên quan đến thi hành án dân sự?

Gian nan vụ kiện nhái nhãn hiệu bánh tráng “Ba cây tre”
25/07/2013
Nên hay không nên xử lý người đưa hối lộ?
29/07/2013
Xem hết

Vụ cụ già tự thiêu: Không liên quan đến thi hành án dân sự?

“Đến thời điểm này, đoàn công tác đã có báo cáo về Bộ, qua đó cho thấy việc bà Bương tự thiêu không liên quan đến thi hành án dân sự”, ông Hoàng Sỹ Thành, quyền Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS), Bộ Tư pháp cho biết ngày 26/7.
Ngày 26/7 Bộ Tư pháp đã tổ chức buổi họp báo tổng kết công tác 6 tháng đầu năm. Trong đó, nhiều vấn đề đã được đưa ra bàn luận.
Ong_Hoang_Sy_Thanh Vụ cụ già tự thiêu: Không liên quan đến thi hành án dân sự? - Ong_Hoang_Sy_Thanh
Ông Hoàng Sỹ Thành
Liên quan đến vụ việc bà Nguyễn Thị Bương mang theo xăng đến trụ sở TAND H. Đông Hòa (Phú Yên) tự thiêu và tử vong tại chỗ, cùng với một số thông tin cho rằng vụ việc có liên quan đến hoạt động THADS, ông Hoàng Sỹ Thành cho biết Bộ Tư pháp đã thành lập Đoàn công tác trực tiếp vào tỉnh Phú Yên để kiểm tra làm rõ.
“Đến thời điểm này, đoàn công tác đã có báo cáo về Bộ, qua đó cho thấy việc bà Bương tự thiêu không liên quan đến thi hành án dân sự”, ông Thành nói.
Cũng theo ông Thành, qua điều tra, Công an tỉnh Phú Yên cũng đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự về vụ việc này.
Mặc dù vậy, ông Thành cũng cho hay, qua kiểm tra cho thấy, bà Bương có đến 3 vụ việc phải THADS chứ không phải mỗi một vụ việc.
“Hiện nay, Tổng cục THADS đã yêu cầu Cục THADS tỉnh Phú Yên chỉ đạo kiểm tra, rà soát lại toàn bộ vụ việc thi hành án của Chi cục THADS H.Đông Hòa và báo cáo về Bộ trước ngày 12/8”, ông Thành chia sẻ thêm.
Trước đó, như Đất Việt đã đưa tin ngày 5/7, bà Nguyễn Thị Bương (83 tuổi, trú thôn Phước Lương, xã Hòa Xuân Tây, Đông Hòa) đã tự thiêu bằng xăng ngay trước bậc sảnh TAND huyện Đông Hòa (Phú Yên). Mặc dù được phát hiện, cứu chữa nhưng cụ đã tử vong ngay sau đó.
cu-gia-tu-thieu Vụ cụ già tự thiêu: Không liên quan đến thi hành án dân sự? - cu-gia-tu-thieu7
Thi thể nạn nhân bên cạnh cổng TAND huyện Đông Hòa
Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân cụ bà 83 tuổi tự thiêu do bức xúc vì con rể cũ là ông Nguyễn Văn Lập (53 tuổi) không chấp hành thi hành án trả lại 2 chỉ vàng.
Được biết, năm 2009, TAND huyện Đông Hòa xét xử vụ ly hôn giữa ông Lập và bà Giàu (con gái cụ Bương). Cụ Bương là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tòa đã tuyên ông Lập phải có trách nhiệm trả lại 3 chỉ vàng 9999 đã mượn trước đó cho cụ Bương.
Ông Nguyễn Kim Đồng, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Đông Hòa, cho biết Chi cục đã kê biên một bộ bàn ghế của ông Lập, cấn trừ tương đương 1 chỉ vàng và đã giao cho cụ Bương.
Hai chỉ vàng còn lại không thể thi hành án vì ông Lập không có điều kiện. Tháng 9/2011, Chi cục THADS huyện Đông Hòa đã trả đơn yêu cầu thi hành án cho cụ Bương.
“Sau đó, cụ Bương có quyền gửi lại đơn yêu cầu thi hành án nếu xét thấy ông Lập có điều kiện nhưng cụ lại không có đơn” – ông Đồng cho biết.
Còn theo bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ (con dâu cụ Bương), có lần cụ than phiền về việc nhiều lần đến cơ quan chức năng hối thúc thi hành án nhưng vẫn không được. “Mẹ tôi bảo nếu không đòi được số vàng này, bà sẽ tự tử, ai ngờ bà làm thiệt” – bà Lệ nói.
Trong một diễn biến khác, ông Hoàng Sỹ Thành cho biết đơn vị này đang tổ chức kiểm điểm đối với lãnh đạo Chi cục THADS H.Đông Hòa về hành vi sử dụng phương tiện nhà nước chơi điện tử trong giờ làm việc.
Trước đó, ngay sau khi bà Bương tự thiêu trước tòa, một số báo chí đã liên hệ làm việc với ông Nguyễn Kim Đồng, Chi cục trưởng THADS H.Đông Hòa và phát hiện ông này đang chơi games trong giờ làm việc nhưng cáo mệt không tiếp phóng viên.
“Qua kiểm điểm thì anh Đồng đã nhận khuyết điểm và tự nhận hình thức kỷ luật mức khiển trách. Đầu tuần tới chúng tôi sẽ họp để xem xét”, ông Hoàng Sỹ Thành nói.
Cũng trong buổi họp báo, Ông Trần Tiến Dũng, người phát ngôn của Bộ Tư pháp cũng cho bết: Ủy ban kiểm tra (UBKT) Trung ương có yêu cầu Bộ Tư pháp và ban cán sự Đảng kiểm điểm về một vụ việc liên quan đến Bộ trưởng Hà Hùng Cường.
Ông chia sẻ thêm: “Chúng tôi mới nhận được quyết định của UBKT Trung ương cách đây 2 hôm, nên Ban cán sự đảng Bộ Tư pháp đang trong quá trình thực hiện. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ có báo cáo cụ thế”.

Lạc Ca

Nguồn: baodatviet.vn