Java Reedy describe snowboarding cbs television studios Baltimore
JaVale McGee current are the owners of a new national basketball association Finals by putting on a Shaq cheap tall sun hat so that you can competition 1
Jeep rebel against # keyword # Qashqai Mazda CX
Jeff Brady ingests a jab when football Commissioner Goodell while deliver
jerseys for sale
wholesale jerseys
cheap jerseys Broncos jerseys cheap

Vụ học có 9 tháng đã tốt nghiệp đại học: Tạo điều kiện cho người ta làm việc!

Khó tin chuyện chính quyền không biết việc xây nhà không phép
24/07/2013
Bình Dương: Điều tra viên, Kiểm sát viên đi du lịch với người bị hại
25/07/2013
Xem hết

Vụ học có 9 tháng đã tốt nghiệp đại học: Tạo điều kiện cho người ta làm việc!

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động ngày 24-7, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP Cần Thơ, ông Lê Văn Tâm, cho biết không có lý do gì để hạ bậc hay cách chức ông Nguyễn Văn Hoàng, vị cán bộ từng bị kỷ luật do khai man bằng cấp

Phóng viên: Thưa ông, vì sao Ban Nội chính Thành ủy TP Cần Thơ lại bổ nhiệm một người từng bị kỷ luật do không trung thực vào chức vụ chánh văn phòng?

Vụ học có 9 tháng đã tốt nghiệp đại học: Tạo điều kiện cho người ta làm việc! - 3Phu_14143

– Ông Lê Văn Tâm: Khi thành lập Ban Nội chính, các chức vụ chủ yếu là phiên ngang từ đội ngũ của Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống tham nhũng. Đối với anh Nguyễn Văn Hoàng, việc bổ nhiệm này không có vi phạm gì, chỉ chuyển chức vụ tương đương chứ không phải lên chức. Anh Hoàng nguyên là trưởng Phòng Hành chính – Tổng hợp của BCĐ, khi chuyển sang thì làm chánh văn phòng là hợp lý. 

Ai là người quyết định việc bố trí chức vụ chánh văn phòng?

– Thành ủy TP Cần Thơ quyết định thành lập Ban Nội chính, các chức vụ trong ban thì do trưởng ban bố trí. Chính tôi ký quyết định bổ nhiệm anh Hoàng.

Vậy lãnh đạo ban có xem xét lý lịch ông Hoàng trước khi bố trí chức vụ?

– Có chứ, không xem lý lịch sao được. Đồng chí Hoàng đã bị kỷ luật từ cuối năm 2012. Chi bộ BCĐ Phòng chống tham nhũng lúc đó đã họp kiểm điểm và đề xuất Đảng ủy khối Dân Chính Đảng ra quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách. Tuy nhiên, việc kỷ luật không đặt vấn đề phải cách chức hay thay đổi chức vụ. Như vậy, tôi thấy không có lý do gì để bây giờ đưa ra xử lý.

Liệu một người có “tì vết” về tính trung thực có nên đưa vào làm vị trí quan trọng của một đơn vị chuyên tham mưu, phát hiện, xử lý tiêu cực trong hệ thống cơ quan Đảng và chính quyền của thành phố?

– Ban Nội chính mới vừa thành lập, trước nhất cần ổn định để hoạt động. So với yêu cầu của Thành ủy, chúng tôi vẫn còn thiếu 6 vị trí, chỗ thiếu trưởng phòng, chỗ thì thiếu phó phòng…

Tôi được biết hiện đồng chí Hoàng đang học ĐH Luật để đáp ứng tiêu chuẩn công việc. Vi phạm thì đã kỷ luật rồi, mình phải tạo điều kiện cho người ta làm việc, chứ cứ đề cập hoài cũng không hay.

Quá trình lên chức

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh trong bài Khai man vẫn lên chức, ông Nguyễn Văn Hoàng nguyên là cán bộ Thanh tra Nhà nước, sau đó chuyển qua công tác tại BCĐ Phòng chống tham nhũng TP Cần Thơ rồi trở thành chánh Văn phòng Ban Nội chính Thành ủy thành phố này.

Trước đó, ngày 18-12-2012, Đảng ủy khối Dân Chính Đảng thuộc Đảng bộ TP Cần Thơ đã quyết định kỷ luật ông Nguyễn Văn Hoàng do kê khai không trung thực thời gian, loại hình đào tạo bằng ĐH chuyên môn vào lý lịch để dự thi nâng ngạch công chức từ thanh tra viên lên thanh tra viên chính.

QUÝ LÂM thực hiện
Nguồn: nld.com.vn